Hội nghị thường niên Chi hội chiếu sáng khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên năm 2017

 Ngày 26.8.2017 tại thành phố Quy Nhơn, Hội nghị thường niên Chi hội chiếu sáng khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên (CSKVNTBVTN) năm 2017 do Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị thành phố Quy Nhơn đăng cai được tổ chức trọng thể.

Đoàn Chủ tịch và Thư ký Hội nghị

Tham dự chỉ đạo Hội nghị có Ông Nguyễn Hồng Tiến, Chủ tịch Hội chiếu sáng Việt Nam; Ông Phạm Tài, Phó Chủ tịch Hội chiếu sáng Việt Nam kiêm Chi hội trưởng Chi hội CSKVNTBVTN; Ông Nguyễn Công Vịnh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Quy Nhơn; Tham gia Hội nghị còn có lãnh đạo các Sở,  Ban, Ngành tỉnh Bình Định và thành phố Quy Nhơn cùng 28 đơn vị là hội viên của Chi hội CSKVNTBVTN (trong đó 01 là thành viên độc lập, 13 là thành viên đa ngành nghề, 04 là thành viên 100 % vốn Nhà nước, 10 là thành viên đã cổ phần hóa)
Hội nghị thông qua báo cáo tình hình chiếu sáng khu vực Nam Trung bộ và Tây Nguyên năm 2016 – 2017(bao gồm 12 đơn vị hành chính từ Đà Nẵng đến Ninh Thuận và các tỉnh Tây Nguyên). Các thành viên trong Chi hội đã đề ra nhiều biện pháp hữu hiệu thực hiện tốt lĩnh vực công tác của mình, trong đó có công tác quản lý, vận hành phát triển hệ thống chiếu sáng đô thị gắn liền với sự phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương; Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động chiếu sáng tiết kiệm, hiệu quả. Hệ thống chiếu sáng công công đô thị và các vùng ven đô thị toàn khu vực năm 2017 có 205.000 điểm sáng với tổng chiều dài 6.400 km, tăng 11 % so với năm 2016, trong đó chiếu sáng đường phố có 140.000 bộ đèn cao áp các loại và đèn LED, tỉ lệ chiếu sáng đường phố chính đạt khoảng 81 %; Chiếu sáng ngõ xóm có 61.000 bộ đèn cao áp, đèn LED và compact huỳnh quang, tỉ lệ chiếu sáng đạt khoảng 45 %…

Lãnh đạo TP Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị
Lãnh đạo TP Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội nghị thông qua Phương hướng hoạt động của Chi hội năm 2017 – 2018 để thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020 tập trung vào các mặt: công tác tổ chức và hoạt động của Chi hội; công tác thông tin, tuyên truền, phổ biến kiến thức; công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội; công tác khoa học, công nghệ, đào tạo; công tác quản lý hệ thống chiếu sáng công cộng đô thị và một số công tác khác.
Hội nghị lắng nghe tham luận của các đơn vị: Công ty CP Công viên cây xanh & Chiếu sáng đô thị thành phố Quy Nhơn; Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng; Công ty TNHH MTV đô thị và Môi trường ĐắkLắk; Trường Đại học Quy Nhơn. Đặc biệt là tham luận của Tiến sĩ Vật lý Nguyễn Văn Khải với đề tài “Chiếu sáng hợp lý, an toàn, hiệu quả, tiết kiệm hộ gia đình, học đường, nông ngư nghiệp và nơi công cộng” rất hào hứng, bổ ích và thiết thực.
Lãnh đạo Hội Chiếu sáng Việt Nam và lãnh đạo thành phố Quy Nhơn phát biểu chỉ đạo Hội nghị đã biểu dương và ghi nhận những thành tích và đóng góp của Chi hội và các đơn vị thành viên trong việc phát triển chiếu sáng nói chung cũng như phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương nói riêng, định hướng hoạt động Chi hội trong thời gian tới. Nhân dịp này Hội Chiếu sáng Việt Nam đã tặng Bằng khen cho Chi hội CSKVNTBVTN đã có thành tích xuất sắc thời gian qua.

Tham luận của Trường Đại học Quy Nhơn
Tham luận của Trường Đại học Quy Nhơn
Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải tham luận tại Hội nghị
Tiến sĩ Nguyễn Văn Khải tham luận tại Hội nghị

Tham luận và ý kiến phát biểu thảo luận của đại biểu dự Hội nghị đã minh họa và làm sáng tỏ Báo cáo cũng như Phương hướng đã thông qua. Các đơn vị có dịp trao đổi kinh nghiệm trong quản lý vận hành nhằm thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của mình trong thời gian tới. Trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, đặc thù các đơn vị khác nhau nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với sự năng động, chủ động, sáng tạo của từng Hội viên, tất cả đã chung tay thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần làm cho đô thị ngày càng “ Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp ”

Lãnh đạo Hội CSVN tặng Bằng khen cho Chi hội
Lãnh đạo Hội CSVN tặng Bằng khen cho Chi hội

BCH Chi hội tiếp tục tập hợp, thu hút rộng rãi các hội viên tập thể, các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực chiếu sáng hoặc liên quan đến lĩnh vực chiếu sáng trên địa bàn khu vực; đẩy mạnh việc nghiên cứu, cập nhật, phổ biến, ứng dụng công nghệ tiên tiến, có hiệu quả; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiệm điện của Chính phủ với phương châm: “Tiêu tốn ít điện năng nhưng chất lượng ánh sáng tốt hơn ” nhằm đóng góp cho sự phát triển chiếu sáng tại địa phương,  đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi Mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Lãnh đạo TP Quy Nhơn tặng hoa và chào mừng Hội nghị
Lãnh đạo TP Quy Nhơn tặng hoa và chào mừng Hội nghị
Tặng hoa các nhà tài trợ
Tặng hoa các nhà tài trợ
Văn nghệ chào mừng
Văn nghệ chào mừng

Hội nghị dành thời gian để các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm, thiết bị chiếu sáng của Phích nước Rạng Đông, Hưng Phú Hải, Đại Quang Phát, Thiên Minh, Nguyễn Đình, Hà Thành Sài Gòn, Thương Mại Tín Lợi.
Hội nghị tổ chức khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao và thành công tốt đẹp. Hội nghị thông qua Nghị quyết; Trao cờ luân phiên đăng cai Hội nghị thường niên năm 2018 cho Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng Đà Nẵng.

Nguyễn Xuân Tư